Chọn tuổi xông đất hợp với gia chủ


Xin chào các bạn đã và đang quan tâm đến dự án chung cư an bình city. Như các bạn đã biết người Việt Nam rất chú trọng đến việc xông đất vào ngày đầu của năm mới. Theo kinh nghiệm phong thuỷ, năm nay một số tuổi xông nhà tốt như Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Kỷ Sửu… tuy nhiên, theo chuyên gia phong thuỷ cầu kỳ hơn cần xem tương quan với tuổi gia chủ về âm dương ngũ hành.

Chọn tuổi hợp để xông nhà trong dịp tết là rất cần thiết để mong năm mới may mắn
Không chỉ riêng những bạn đang sống tại chung cư ct8 đình thôn mà với bất kỳ gia đình Việt nào, ngay sau giao thừa (đêm 30 Tết) là thời khắc vô cùng thiêng liêng đánh dấu năm cũ qua đi và nhường chỗ cho một năm mới đến với hy vọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc.
Trong giờ phút thiêng liêng ấy, nhà ở được xem là hoàn toàn mới và người đầu tiên bước chân vào nhà được gọi là “người xông đất”, là sứ giả của sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc đem đến.
Do đó, từ lâu theo quan điểm của người xưa, việc chọn người xông đất hay chọn ngày xuất hành đầu năm cùng những lời nói hay cử chỉ đều phải rất cẩn trọng.
Việc chọn tuổi xông đất, xông nhà cũng được thể hiện rất khác nhau trong mỗi gia đình. Có người thì chọn người có tuổi hợp mệnh với mình, có gia đình thì tự mình xông đất cho đơn giản, có gia đình thì chỉ cần chọn người tốt tính…
Tuy nhiên, theo quan điểm phong thuỷ thì chọn tuổi xông đất cần cân nhắc kỹ về nhân phẩm, đạo đức, sự giàu sang, khoẻ mạnh cũng như tính cách hay vận hạn,…của người xông nhà. Tựu chung lại phải là người “tốt vía”, tốt tính.

Chọn người hợp mệnh chủ nhà

Ngoài cách chọn tuổi người xông đất như trên, theo quan niệm phong thủy, cầu kỳ hơn có thể lựa chọn tuổi theo âm dương ngũ hành, tức là nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm xông nhà cũng cần tương sinh với người xông nhà cho gia chủ.
Chẳng hạn, theo tính toán của chuyên gia phong thủy, người phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất để xông đất năm Đinh Dậu là tuổi Nhâm Ngọ (2002) mệnh Dương Liễu Mộc có đến 4 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc (theo âm dương ngũ hành).
Hay ngũ hành của người xông nhà mệnh Đại Hải Thủy tương sinh với mệnh Đại Lâm Mộc (1989), Tùng Bách Mộc (1950), Bình Địa Mộc (1959), Kim Bạch Kim (1962), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980) nên là người xông đất rất tốt.

Ngũ hành của người xông nhà cũng rất quan trọng

Ngoài ra, theo tính toán của phong thủy, có thể chọn tuổi xông nhà theo mong muốn của gia chủ:
Nếu muốn lợi cho công việc, quan chức thì chọn người xông đất có Can hợp với Can mệnh chủ thành Quan (tránh hợp thành Sát): Can khắc Can mệnh chủ, khác âm dương. Ví dụ: mệnh chủ Quý (âm) chọn người có can Mậu (dương).
Chọn tuổi xông nhà ngoài chọn theo tuổi tương sinh, thì gia chủ cần nên tránh người xông nhà hình, xung với mệnh chủ:
Ví dụ: người tuổi Tý tránh chọn người tuổi Ngọ, tuổi Mão xông nhà. Người tuổi Sửu tránh chọn người tuổi Mùi xông nhà...Một số tránh lục xung với chủ nhà: Tý – Ngọ, Mão - Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Tỵ - Hợi.
Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp cho các thành viên trong đại gia đình chung cư the emerald  cũng như mọi người sẽ có thêm kiến thức 
Tống Giang 
Theo Một Thế Giới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top